BÀI TUYÊN TRUYỀN

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và việc sẵn sàng đón trẻ trở lại trường học của trường Mầm non Hòa Bình

Kính thưa các đồng chí cán bộ Đảng viên và nhân dân trong toàn xã/.

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh !

Năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt đối với ngành giáo dục nói chung và đối với trường Mầm non Hòa Bình nói riêng. Vì dịch bệnh covid-19 diễn ra rất phức tạp học sinh phải dừng việc học ở trường và thực hiện việc học ở nhà trên màn hình nhỏ để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho gia đình, người thân và cộng đồng….. Với tinh thần chống dịch như chống giặc mỗi con người chúng ta là người con của đất Việt là những chiến sỹ đã và đang chống dịch trên mặt trận, cùng cố gắng đồng tâm đồng sức thi đua để cùng nhau chống dịch đã và đang đẩy lùi dịch bệnh. Giờ đây tất cả các bạn học sinh từ mầm non cho đến các bạn sinh viên các trường đại học trên mọi miền của đất nước đã được quay trở lại trường học.

Để chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học và đảm bảo am toàn cho trẻ khi đến trường trong mùa dịch. Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng mọi hệ điều kiện tốt nhất cho học sinh đảm bảo an toàn khi tới trường.

Nhà trường đã chuẩn bị 2 máy đo thân nhiệt, 20 chai nước rửa tay xà phòng, 30 chai dung dịch sát khuẩn… cho các nhóm lớp, tích cực thực hiện vệ sinh trường, lớp phun thuốc khử khuẩn vệ sinh xung quanh khuôn viên trường học, sân trường, đồ chơi ngoài trời, khu phát triển thể chất. phòng học, nhà vệ sinh, các phòng chức năng..., vệ sinh các vật dụng thường xuyên như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; đồ dùng dạy học đồ chơi, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường trong và ngoài lớp học và các thiết bị dạy học được giáo viên và trẻ sử dụng trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường và đáp ứng về điều kiện cơ sở vật chất khi trẻ quay trở lại trường học. Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành rà soát lại các hệ thống điện, quạt điện, bàn ghế.…tại các lớp học; ga, bếp ga tại khu nuôi dưỡng … rà soát lại các hạng mục về cơ sở vật chất của nhà trường như hệ thống sân vườn, bồn hoa cây cảnh, hệ thống tường rào bao quanh, đồ chơi ngoài trời…. Để có cơ sở vật chất đảm bảo cho các cháu tới trường học được an toàn, vui chơi thoải mái. Tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp để phòng chồng đẩy lùi dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để cha mẹ trẻ yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường.

Kính thưa các đồng chí cán bộ Đảng viên và nhân dân trong toàn xã/.

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh !

Thực hiện sự chỉ đạo của SGD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT huyện Kiến Xương. Trường Mầm non Hòa Bình đón các cháu quay trở lại trường học thời gian từ 6h30 ngày 04/5/2020 ( Thứ 2). Vì dịch bệnh covid-19 chưa chấm dứt, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường học, nhà trường đề nghị các bậc phụ huynh thực hiện 1 số quy định sau:

1.Phụ huynh kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi cho trẻ đến trường. Nếu trẻ có biểu hiện mệt mỏi, chảy nước mũi, sốt, ho, khó thở thì không cho trẻ đến trường và đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị.

2. Đeo khẩu trang cho trẻ khi ra khỏi nhà đi tới trường học.

3. Phụ huynh để xe ở ngoài cổng không mang xe vào sân trường.

4. Khi cho trẻ tới trường trẻ vào trường học phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo qui định của nhà trường.

- Nhà trường bố trí lập 2 bàn đo thân nhiệt cho trẻ và phụ huynh từ cổng trưởng.

- Phụ huynh và trẻ sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay khô trước khi cho trẻ vào lớp.

- Phụ huynh không khạc nhổ, vứt rác bừa bãi.

- Phụ huynh không tụ tập, giao tiếp đông người trong khu vực trường.

- Phụ huynh đưa, đón trẻ đúng khung thời gian quy định của nhà trường.

Để dãn cách và tránh tụ tập đông người phía cổng trường và đảm bảo an toàn trong đợt phòng chống dịch mọi người dãn cách nhau 1m nhà trường sắp xếp lịch thời gian trả trẻ như sau

+ Buổi sáng nhà trường đón trẻ từ 6h30 đến 8 h00

+ Buổi chiều trả trẻ: Khối nhà trẻ và 3 tuổi từ 4h15 phút đến 4h 30 phút.

Khối 4 tuổi , 5 tuổi từ 4h30 phút đến 5h00 phút

Nhà trường tin tưởng rằng, sự phối kết hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong thời gian này sẽ giúp các con luôn khỏe mạnh và an toàn trong mùa dịch. Giúp trường Mầm non Hòa Bình luôn là trường mầm non an toàn và hạnh phúc.

Vậy nhà trường kính mong các bậc cha mẹ học sinh quan tâm đưa đón trẻ đến trường theo khung thời gian của nhà trường đã quy định ở trên và đưa trẻ đến trường để trẻ được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi góp phần phát triển toàn diện cho trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Một lần nữa cho phép tôi thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, các cháu học sinh nhà trường xin chân thành gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh trường mầm non cùng toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt.

  1. ngành giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hòa Bình, ngày 02 tháng 5 năm 2020

Hiệu trưởng

 

 

Vũ Thị Lý